0966932446

Ý Nghĩa Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

Ý Nghĩa Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

Cuốn thư câu đối đồng thờ cúng tâm linh được chế tác bằng đồng lá nguyên chất được chế tác theo mẫu yêu cầu của khách hàng ,bộ cuốn thư đồng được chạm đồng công nghệ thủ công truyền thống ,

Cuốn thư là gì?

Ở bài viết trước, chúng tôi có chia sẻ về Hoành phi câu đối  nếu đã xem qua thì có lẽ bạn đã biết cuốn thư là một biến thể của hoành phi, có hình dạng một cuốn thư, thường được làm bằng đồng lá nguyên chất  (và chắc chắn chỉ có thể là đồng  nếu như là sản phẩm của Gian thờ Việt).

Bộ Cuốn thư câu đối đẹp mạ Vàng  vàng  đẹp tại Gian Thờ Việt Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cuốn thư trong ban thờ cúng tổ tiên. Đây là một trong những truyền thống lâu đời mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Khác với hoành phi hình vuông, cuốn thư thường được thiết kế và chạm đồng uốn lượn hơn với nhiều họa tiết, diềm phía ngoài. Họa tiết chạm khắc thêm thường mang hình hài của những linh vật như Rồng, Phượng, Điểu, Mai, Trúc…

Ngoài ra, những cuốn thư được sử dụng để treo trong gian thờ gia tiên rất quan trọng bởi đây là bộ mặt của cả một dòng họ, thường người ngoài vào nhìn sẽ đánh giá chuẩn mực, lối sống, gia phong thông qua những bức hoành phi, câu đối được treo bên trên.

Ý nghĩa của Cuốn thư câu đối đẹp

Câu đối bằng đồng  đã được cha ông, tổ tiên chúng ta sử dụng từ rất lâu, không phải chỉ để trang trí mà bởi nó còn mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng trong văn hóa thờ cúng xưa nay.

Ngoài việc là một tấm vách ngăn cách các phong trong gian thờ ra thì cuốn thư còn mang những ý nghĩa sau đây:

+ Chặn đứng các âm khí, tà khí muốn xâm nhập vào ngôi nhà, gian thờ dòng họ, đình chùa;

+ Mang tính thẩm mỹ cao, những đường nét uốn lượn trên cuốn thư chính tượng trưng cho tay nghề người thợ làm ra chúng.

+ Mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh.

+ Trấn trạch cho gia đình và tổ tiên.

Lựa chọn Cuốn thư câu đối đẹp có kích thước ra sao?

Trước khi quyết định mua cuốn thư, các bạn cần nắm rõ về kích thước chuẩn của cuốn thư sao cho phù hợp với chiều dài bàn thờ gia đình  mình cũng như độ rộng không gian thờ nhé.

Cuốn thư cần được treo ở trên cùng, ở ngay chính giữa ban thờ và ngả một chút về phía trước, tương tự như hoành phi (Điều này các bạn không cần lo bởi sẽ được giao hàng và lắp đặt ngay tại nhà nhé).

Một số kích thước về cuốn thư các bạn có thể tham khảo (dựa theo chiều dài bàn thờ):

Kích thước phía trên chỉ là để tham khảo, muốn biết rõ kích thước chi tiết các bạn có thể liên hệ với Gian Thờ Việt theo thông tin cuối bài viết để được tư vấn tốt nhất nhé.

Ngoài ra, 2 câu đối đi kèm với cuốn thư sẽ được treo sát 2 bên gian thờ. Có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên hay trùng xuống 2 bên tùy theo độ cao và rộng của từng gian thờ.

Lưu ý: Gia chủ nên thắp hương để xin gia tiên được treo trước khi bắt đầu việc treo cuốn thư, hoành phi, câu đối lên nhé. Việc đó sẽ khiến cho gia trạch yên ổn và âm dương không bị đảo lộn.

Liên hệ cửa hàng : 246D.Bạch Đằng ,P24,Bình Thạnh ,HCM

Hotline: 0934 789 269 – 09 669 32 446

Mail: dodongviet420@gmail.com

WWW.dinhdongthocung.com – dodongviet.vn

 

 

+1
Share
Pin
Like
Send
Share
Send

Related Posts:

Đồ đồng ngũ sắc, bộ đồ thờ khảm ngũ sắc thờ cúng cao cấp

Đồ đồng ngũ sắc,bộ đồ thờ khảm ngũ sắc thờ...

Đúc tượng bác hồ mạ vàng 24k

Đúc tượng bác hồ mạ vàng 24k Tượng bác hồ...

Đúc tượng đản sanh bằng đồng thờ cúng 1m1

Đúc tượng đản sanh bằng đồng thờ cúng 1m1 Đúc...