0944518556

Tượng phật bà quan âm bồ tát bằng đồng

Các mẫu tượng phật bằng đồng thờ cúng

Báo giá đúc tượng phật bà quan âm bằng đồng thờ cúng tại đền chùa ,mang lại tâm linh ,tượng phật bà quan âm luôn mang lại may mắn tài lộc luôn cứu độ chúng sinh giúp người hoạn nạn ,cơ sở đúc tượng phật bằng đồng theo yêu cầu ,đúc chuông đồng ,đúc lư hương đồng thờ cúng theo yêu cầu ,

Hình tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát quen thuộc với tay trái cầm bình cam lộ. tay phải cầm bình dương liễu với thế đứng hoặc ngồi đài sen.

 Kinh Phổ Môn có câu “Nam-mô thanh tịnh bình thùy dương liễu Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm nguyện”.

“Thanh tịnh bình” là bình thanh tịnh, “thùy dương liễu” là cành dương liễu rủ xuống, “Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm” là nước cam lồ của đức Quan Âm rưới lên tâm.

Tượng Phật Bà quan âm thờ cúng :

Ý nghĩa nguyên câu ấy là bình thanh tịnh đựng nước cam lồ, nhờ cành dương liễu rưới khắp làm cho tâm người được mát mẻ. Bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà trong sạch thanh tịnh. Cành dương liễu yếu mềm dẽo dai nên khó gãy, gió chiều nào nó lay theo chiều đó nhưng không gãy. Những cành cây cứng gặp gió mạnh nó dễ gãy. Như vậy cành dương liễu biểu trưng cho đức nhẫn nhục. Muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

Tượng Quan Âm đứng cao 1m2:

Tượng đồng Phật Bà đặt tại điện thờ, phủ, đền, đình chùa lớn… thường dùng các kích cỡ phổ thông theo không gian thước  1m ,1m2,1m5,1m8,2m

Tuỳ không gian nơi thờ cúng mà đặt tượng đứng hay tượng ngồi, to hay nhỏ cho phù hợp. Tượng Phật Bà ngồi hhay đứng trên đài sen vẫn là mẫu thông dụng được sử dụng thờ cúng nhiều nhất.

Tượng đồng Phật Bà Quan Âm đặt trong  đền chùa cũng được nhiều Phật tử dát vàng 9999 cực kỳ đẹp và nổi bật, tăng thêm phần ý nghĩa cho nơi thờ cúng tâm linh.

Tượng đồng Phật Bà đứng trên đài sen :

==> Xem ngay pho tượng phật bà cao 2m các kích cỡ đúc chuẩn đẹp nhất cho, điện thờ, đình chùa

Tượng đồng Phật Bà Quan Âm cỡ lớn cho đình chùa, đền miếu, cung tiến ý nghĩa:

Khác với mẫu tượng đồng Phật Bà đặt trong điện thờ, tượng Quan Âm đặt ở đình, chùa cỡ lớn được dùng mẫu tượng đứng nhiều hơn để đặt ở khuôn viên trong sân đình chùa.

Tượng Phật Bà cỡ lớn với các kích cỡ cơ bản 1m07, 1m27, 1m76, 2m17….tuỳ không gian và yêu cầu. Cân nặng từ vài tạ đến vài tấn hoặc hơn theo kích cỡ tương ứng.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm được thờ tại các chùa đều theo các cách thể hiện: Quan Âm Chuẩn Đề (Tượng có ba mặt và 18 tay), Quan Âm nghìn tay, nghìn mắt (Thiên thủ, thiên nhãn), Quan Âm Tọa Sơn (Quan Âm ngồi trên đỉnh núi), Phật Bà (Quan Âm đội mũ, ngồi toà sen), Quan Âm Tống Tử (Quan Âm ngồi bế đứa bé, một bên có Thiện Sĩ – biểu trưng bằng hình con vẹt)…

Tượng Tam Thế Chí đứng:

==> Xem ngay chi tiết Tượng phật bà quan âm Cao 1m6 cực đẹp

Giá tượng đồng Phật Bà Quan Âm đẹp các kích cỡ

Tượng đồng Phật bà Quan Âm là mẫu tượng khá phổ biến với nhiều mức giá khác nhau. Điều quan trọng nhất ở tượng Phật Bà là thần thái từ bi, hiền lành, có hồn, khuôn mặt cân đối, phúc hậu, đẹp chuẩn, không bị méo mó, mất cân đối, không thể hiện được nét thanh thoát trên gương mặt Phật Bà.

Tượng càng đẹp thì có giá càng cao, và thờ Phật thì nên chọn tượng Phật đẹp để thể hiện lòng thành. Tượng đồng làm diện tượng đẹp rất khó, không dễ như tượng thạch cao nhưng tổng thể rất đẹp, nổi bật và sử dụng lâu bền.

Tượng Phật Bà dát vàng cực đẹp với thần thái từ bi, thanh thoát:

Ngoài ra, giá tượng đồng Phật Bà Quan Âm còn phụ thuộc kích cỡ và chất lượng sản phẩm. Các pho tượng đứng kích cỡ cao nhưng trọng lượng thì không lớn. Nếu cùng kích cỡ thì pho tượng ngồi sẽ có trọng lượng cao hơn nhiều do phần bệ và phần toà sen rất rộng và cần nhiều nguyên liệu.

Chất lượng của tượng Phật cũng là một điều quan trọng cần chú ý. Các pho tượng cỡ nhỏ có 2 loại đúc thủ công và tượng nhập từ Đài Loan hoặc tượng đúc máy theo công nghệ Đài Loan. Các pho đúc máy sẽ mỏng và nhẹ hơn, hàm lượng đồng thấp hơn, nhanh gỉ sét oxi hoá và có giá thành thấp hơn hàng đúc thủ công. Tuỳ vào kích cỡ mà tượng Phật Bà có giá từ 4,5tr đến 20tr đồng cho kích thước nhỏ đặt trên bàn thờ.

Đối với các pho lớn được cung tiến đặt đình chùa, nhất là các pho đặt ngoài trời thì chất lượng càng phải được đặt lên hàng đầu cũng như thần thái và diện tượng. Các pho tượng có trọng lượng dưới 100kg thì thường có giá tổng thể, từ 40 đến 80tr tuỳ yêu cầu. Các pho lớn lên đến hàng tấn thì thường được tính theo giá trọng lượng tượng khi hoàn thành.

Một số xưởng đúc vì lợi nhuận và cạnh tranh nên có giá tương đối thấp nhưng chất lượng thì lại không được đảm bảo, tượng đồng đúc được pha trộn quá nhiều chì hay tạp chất sẽ rất nhanh nứt gãy, hư hỏng, không tốt về nhiều mặt. Vì vậy khi mua tượng hay đặt đúc tượng thì cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ lưỡng.

Tượng đồng Phật Bà Quan Âm các kích cỡ:

Công Ty Đồ Đồng Việt ,Đại Bái ,Gia Bình ,Bắc Ninh  với truyền thống đúc đồng lâu đời, chuyên đồ thờ, tượng Phật, tượng đồng cho gia đình, đình chùa, đền miếu…đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ kĩ thuật cao, nghệ nhân chạm ám chuẩn xác, với cái tâm trong nghề sản xuất đồ tâm linh, các sản phẩm tại xưởng Đúc Đồ Đồng Việt  luôn là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, không bị pha tạp, đảm bảo mọi yêu cầu về mặt thẩm mĩ.

Liên hệ trực tiếp  : Cửa Hàng Đồ Đồng Việt

ĐC : 246D,Bạch Đằng ,P24,Bình Thạnh ,TP,HCM –Hà Nội

Hotline : 0934 789 269 – 09 669 32 446

Mail : dodongviet420@gmail.com

+1
Share
Pin
Like
Send
Share
Send

Related Posts:

Chữ phúc bằng đồng 60x60cm

Chữ phúc bằng đồng ..chạm đồng lá đường nét đẹp...

Bộ đồ thờ cúng đồng đại phát đúc 4d số 3 bày bàn thờ đẹp

Bộ ngũ sự hay còn gọi là 5 thứ trên bàn...

Mẫu mới niễng thờ cúng gia tiên năm 2018

Mẫu niễng thờ cúng gia tiên chạm đồng lá nguyên...