0966932446

Chạm tranh mừng thọ theo yêu cầu

Chạm tranh đồng chúc  thọ ông bà bằng đồng , Tranh chạm đường nét hoa văn đẹp làm quà tặng ý nghĩa ,tranh đồng mừng thọ cũng như thay lời chúc ông bà ,bố mẹ trường thọ ,chạm tranh đồng mừng thọ uy tín tại hcm ,hà nội

Tranh đồng mừng thọ ông bà 70 tuổi hàng cao cấp, được  Đồ Đồng Việt chế tác theo đơn đặt hàng của 1 vị khách ở Hà Nội, Tranh được chế tác 100% thủ công từ đôi bàn tay của các nghệ nhân già. Lòng tranh mừng thọ bà 80 được làm từ đồng vàng dày 8rem nhập khẩu Hà Quốc, Tranh mừng thọ ông bà  được thiết kế bố cục mới lạ đẹp mắt, đường nét tranh tinh xảo đến từng nét nhỏ, nền tranh phẳng mịn, tô màu đỏ thắm rất phù hợp với việc hiếu lễ, kính. Khung tranh mừng thọ ông bà 70 được làm từ gỗ gụ tuyển trọn rất kỹ để đạt được độ hoàn hảo về vân gỗ cũng như bề mặt sạch đẹp đạt tiêu chuẩn. Tất cả các bức tranh mừng thọ do Đồ đồng việt  sản xuất đều được chế tác với những tiêu chí khắt khe nhất, của những nghệ nhân bậc thầy nhiều tâm huyết. Bức Tranh Mừng Thọ ông  Bà 70 hàng đặt này được hoàn thiện với kích thước dài 80 cao 1m55cm sau 20 ngày thực thi.

Bức tranh mừng thọ ông  bà tuổi 70  dài 1m55

Ý Nghĩa Tranh Mừng Thọ Bà 80:

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với bậc cao niên. Tết đến, xuân về là thời điểm các địa phương trên cả nước tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi.

Việc tổ chức mừng thọ là thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng hiếu với ông bà, cha mẹ. Việc mừng thọ còn mang thêm ý nghĩa “Kính già, già để tuổi cho”. Lễ mừng thọ là một nét đẹp văn hoá, là niềm vui, niềm phấn khởi để các cụ cao niên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Trong tâm thức của người Việt, mỗi người sinh ra đều mong muốn đạt được Ngũ Phúc trong đời. Ngũ Phúc bao gồm năm yếu tố là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh (nghĩa là may mắn, của cải, sống lâu, mạnh khỏe, bình yên). Trong đó, Thọ là yếu tố khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng. Người xưa cho rằng những người sống thọ là có phúc lớn nên mới được “trời ban” cho sống lâu, sống khỏe, mới có con cháu đề huề. Bởi vậy, theo tục lệ, vào những năm chẵn tuổi của ông bà, con cháu sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà. Mừng thọ chính là mừng cái phúc được sống lâu, sống khỏe với con cháu.

Lễ mừng thọ được tổ chức to hay nhỏ đều thể hiện niềm vui của gia đình vì có người sống thọ. Khi các cụ bảy, tám mươi tuổi các cụ trong Hội người cao tuổi tại phường, xã đều tổ chức chúc mừng, trao thư, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Những dịp như thế này mang lại tình cảm gắn kết các cụ và tình cảm ấm áp của con cháu. Gắn kết tình nghĩa xóm làng để các cụ không cảm thấy cô đơn lúc tuổi già, sức yếu đồng thời con cháu được hãnh diện với bà con lối xóm vì có cha mẹ sống thọ.

Trong lễ mừng thọ ngày xưa có lễ dâng rượu, khách hoặc họ hàng có lời chúc, câu đối và quà mừng, có nhà còn mời cả phường hát đến góp vui, lễ mang tính nhân văn là nhiều. Ngày nay con cháu thường tặng hoa và quà (tranh mừng thọ). Có thể nói, ngày mừng xuân chúc thọ đã trở thành phong tục đẹp của người Việt Nam. Qua đó thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, hiếu lễ với ông bà, cha mẹ và nhân lên nét đẹp văn hóa “kính già, trọng lão” trong cộng đồng.

Cách Treo Tranh Mừng Thọ Ông

Tranh mừng thọ bằng đồng  là một món quà không chỉ mang giá trị về vật chất mà nó là một món quà tinh thần rất lớn của con cháu, chắt đã dâng lên cụ Bà, cũng như mong muốn Ông được sống lâu vui khỏe bên con cháu. Vì vậy khi treo tranh mừng thọ cụ Ông  phải treo ở nơi thật trang trọng, sạch đẹp, cao ráo như phòng khách hay phòng ngủ riêng của Ông Bà. Tranh nếu treo cao quá 1,5m thì phải có độ nghiêng để người đứng dưới nhìn dễ quan sát, không nên treo thấp hơn 1m2 kể từ mặt đất để đảm bảo góc nhìn cho mắt người được dễ chịu.

Giá Bán Tranh Mừng Thọ Ông

Giá của 1 bức  Tranh mừng thọ ông bà  nói riêng và  Tranh đồng mỹ nghệ nói giêng  nói chung phụ thuộc chủ yếu vào kích thước, yêu cầu, cũng như chất liệu đồng hay khung gỗ….Với đặc thù sản xuất 100% thủ công nên những bức tranh mừng thọ của Đồ đồng việt  chế tác đều có giá ở mức trung bình đến cao, nhưng đổi lại quý khách hàng sẽ được những bức tranh mừng thọ vô cùng ưng ý, chất lượng cao cũng như sự độc đáo tùy biến theo yêu cầu. Một bức tranh mừng thọ ông  bà với khổ kích thước như trên thì giá dao động từ 1tr 5,đến  7tr -12tr.

c Kích thước Tranh Mừng Thọ Bà 70:

Tranh mừng thọ ông bà  thường có kích thước vừa và nhỏ, sau đây là vài kích thước phổ thông để quý khách hàng tham  khảo: 60x90cm .70x1m1, 127x61cm, 133x68cm, 155x81cm, 176x89cm, 197x1m07…ngoài ra cơ sở Đồ Đồng Việt  sẽ nhận chế tác theo kích thước hoặc mẫu yêu cầu.

Mua Tranh Mừng Thọ Bà Ở Đâu?

Tùy vào điều kiện tài chính mà quyết định…Hiện nay trên thị trường có quá nhiều cơ sở sx cũng như bán tranh mừng thọ nhưng 99% là hàng chợ, hàng dập khuôn chất lượng thấp, kém tinh xảo, thậm chí còn không phải bằng đồng mà chỉ là mạ đồng, dẫn đến treo một thời gian thì tranh vị bong, bay màu rất xấu làm giảm đi giá trị bức tranh. Không giống bất kỳ đơn vị nào trên thị trường  Đồ Đồng Việt chuyên sâu vào những bức Tranh Mừng Thọ cao cấp, sản phẩm được chế tác qua nhiều công đoạn thủ công giám sát chặt chẽ, với những tiêu chí khắt khe nhất để cho ra những bức tranh mừng thọ chất lượng nhất, độc đáo nhất đáp ứng như cầu một lượng không nhiều những khách hàng ưa chuộng dòng tranh chất lượng cao để biếu tặng. Vậy nếu khách hàng thực sự nằm trong số ít mà chúng tôi đã nhắc tới thì hãy lh luôn cho chúng tôi theo địa chỉ có trên website này, còn nếu bạn thuộc số đông những người mua tranh hàng thường, hàng chợ thì có thể tìm thấy bất kỳ đâu trên thị trường.

Cách Phân Biệt Tranh Mừng Thọ Hàng Chợ và Hàng Cao Cấp Đồ Đồng Việt

– Quy cách: tranh hàng thường dập khuôn cố định – tranh cao cấp chạm tay thủ công

– Bố cục tranh: Trang hàng thường không thay đổi được bố cục do dập khuôn có sẵn – Tranh cao cấp thay đổi linh hoạt bố cục theo kích thước hoặc theo yêu cầu của khách.

– Độ dày đồng lòng tranh: tranh hàng thường dày 2-4rem – Tranh cao cấp dày 7-8rem

– Độ tinh xảo: Tranh hàng thường kém tinh xảo (thô) – Tranh cao cấp sắc nét đến từng chi tiết nhỏ

– Độ phẳng nền tranh: Tranh hàng thường hạt nền to, nỗi lõm phập phồng – Tranh cao cấp hạt nền rất nhỏ, nền mịn và phẳng tít

– Tô màu nền: Tranh hàng thường cắt bớt công nên tô nhom nhem – Tranh cao cấp tô màu sắc, gọn và sạch từng chi tiết

– Đóng khung: Tranh hàng thường đóng khung có tấm ốp sau lưng vì đồng mỏng dẫn đến cồng kềnh và tụ ẩm làm mốc tranh, chất lượng khung kém – Tranh cao cấp được đóng từ gỗ tốt, không cần tấm ốp sau do đồng dày rồi nên không lo tranh bị mốc hoen, kính dày hơn.

–  Điều quan trọng nữa là Tranh hàng cao cấp sẽ tùy biến và thay đổi được theo yêu cầu của khách hàng chính điều này sẽ làm nên sự khác biệt cho mỗi bức tranh của bạn.

– Và cuối cùng là tranh hàng cao cấp luôn có giá thành cao hơn nhiều so với tranh hàng thường, điều đó hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Tranh mừng thọ ông bà  mà Đồ Đồng Việt  đã chia sẻ, hi vọng rằng quý khách hàng sẽ có được kinh nghiệm bổ ích để chọn lựa những món quà biếu tặng ông bà cha mẹ mỗi dịp lễ tết xuân về. Xin cảm ơn!

Hotline: 0934 789 269 – 09 669 32 446

Mail: dodongviet420@gmail.com

Địạ chỉ : 246D,Bạch Đằng ,P24,Bình Thạnh ,TP,HCM

 

+1
Share
Pin
Like
Send
Share
Send

Related Posts:

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh Đồng Thuận Buồm

Tranh đồng thuận buồm xuối gió .ý nghĩa tranh thuận...

Gía bộ ngũ sự khảm vàng 55cm

Bộ lư đồng khảm vàng ngũ  sự thờ cúng gia...

Bài vị bằng đồng thờ cúng cha mẹ 40x55cm

Cửa hàng bán bài vị chạm bài vi bằng đồng...